Bình Dương: Lời giải cho bài toán giữ chân chuyên gia nước ngoài

268 Lượt xem

Nhu cầu lưu trú quanh các khu công nghiệp của Bình Dương tiếp tục tăng, nhưng lượng căn hộ cung cấp ra thị trường vẫn chưa thể đáp ứng được như kỳ vọng, đặc biệt là sự thiếu hụt lớn của những căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia nước ngoài

Sự tăng trưởng ấn tượng thuộc top đầu cả nước:

Được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của miền Nam, Bình Dương luôn được xem là điểm đến đầu tư của nhiều dự án lớn của nước ngoài. Tổng kết năm 2019, lượng FDI đổ vào Bình Dương đạt hơn 3,073 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ 2018, vượt 119,57% so với chỉ tiêu 2019. Những con số nổi bật đó giúp Bình Dương vươn lên vị trí thứ 3 cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 

Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, với tổng quy mô 10.000ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Trong tương lai, theo quy hoạch phát triển được phê duyệt, Bình Dương sẽ có thêm 34 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790ha. Nhờ vậy, Bình Dương trở thành điểm sáng của Việt Nam để các cường quốc công nghiệp lựa chọn dời nhà xưởng từ Trung Quốc sang sau đại dịch Covid-19.

 

 

Bình Dương trở thành điểm sáng của Việt Nam để các cường quốc công nghiệp lựa chọn dời nhà xưởng từ Trung Quốc sang sau đại dịch Covid-19.

 

Bình Dương hiện tại có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào, chủ yếu là Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… Lực lượng lao động có thu nhập cao mỗi năm tăng từ 20-25%, trong đó có đến 50.000 chuyên gia nước ngoài, hơn 1 triệu kỹ sư, giới tri thức trẻ đến làm việc tạo thêm nguồn lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa tại Bình Dương.

 

 

 

Nhu cầu lưu trú gia tăng, đòi hỏi giải pháp nhanh chóng

Những chỉ số tăng trưởng mạnh mẽ trên đã kéo theo lượng lớn nhu cầu lưu trú lại tại “thủ phủ công nghiệp” này. Theo thống kê mới nhất của JLL, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng nhu cầu lưu trú của các chuyên gia. Với lượng cung hiện tại chỉ 8.000 căn hộ, Bình Dương vẫn còn thiếu đến 24.000 căn hộ để giữ chân đối tượng cư dân phân khúc cao này.

 

Do vậy mà nhiều chuyên gia, kỹ sư đã chọn cách “sáng Bình Dương, chiều Sài Gòn”, khiến việc di chuyển trở nên vô cùng bất tiện và mất thời gian. Phần lớn họ muốn tìm một nơi an cư tốt, tiện nghi tại Bình Dương để thuận tiện làm việc và có thời gian cho gia đình. Nhưng hiện tại nhìn chung Bình Dương vẫn chưa đáp ứng được những mong muốn đó. Thế nên, nhiều chuyên gia và kỹ sư vẫn sinh sống cùng gia đình tại TP.Hồ Chí Minh và đành chấp nhận việc di chuyển bất tiện này.

 

Việc di chuyển giữa TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương khá bất tiện cho phần lớn chuyên gia.

Qua đó có thể thấy, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn luôn “khát” những căn hộ chất lượng có đầy đủ tiện ích và vị trí thuận tiện. Đã đến lúc để Bình Dương nhìn nhận nghiêm túc thực trạng và tìm ra một giải pháp toàn diện nhất.

 


BÌNH LUẬN FACEBOOK
;