Vì sao các nhà đâu tư nên lựa chọn đầu tư đất nền bình dương

262 Lượt xem

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển Bất động sản Bình Dương cũng đã tạo cho mình một vị trí ổn định. Trong năm 2017, thị trường bất động sản giao dịch tăng liên tục và sôi động không những về số lần giao dịch bđs mà giá đất cũng tăng không ngừng ở tất cả các phân khúc, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Bình Dương với 3 lợi thế: cơ sở hạ tầng kỹ thuật -  hạ tầng xã hội ngày càng hoàn  chỉnh, tốc độ tăng trưởng Kinh tế ổn định, thu hút vốn đầu tư nước ngoài( FDI)

 

 

Quy hoạch cơ sở hạ tầng kỹ thuật -  hạ tầng xã hội hợp lý.

 

Để thực hiện mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành một đô thị công nghiệp xanh - sạch - đẹp; là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và đầu mối giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng TP.HCM; một thành phố trực thuộc Trung Ương trước năm 2020, từ năm 2013 chính quyền tỉnh Bình Dương đã từng bước quy hoạch, xây dựng các đô thị theo hướng văn minh, hiện đại gồm thành phố mới Bình Dương - thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát. Gắn với quy hoạch này là những tiêu chí cụ thể về phát triển cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội, phát triển kinh tế…

 

       Nhờ quy hoạch cụ thể, sau một thời gian diện mạo các đô thị mới tại Bình Dương đã thay đổi rõ nét, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, khang trang. Ngoài việc phát triển hệ thống giao thông đường bộ như quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4,... gần đây Bình Dương còn xúc tiến kế hoạch xây dựng tuyến metro nối với TP.HCM.

 

Trong tương lai, Bình Dương còn ưu tiên phát triển hệ thống đường sắt, mở rộng cảng sông, cảng cạn (ICD), nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Giúp Bình Dương kết nối gần hơn với các tỉnh thành.

 

Cùng với đó, các khu vực đô thị của thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát cũng xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn như tổ hợp Gouco Land, trung tâm mua sắm AEON Mall, siêu thị Lotte Mart, Metro, khu đô thị Tokyu…

 

Đặc biệt xung quanh khu vực thành phố mới Bình Dương, hiện nay đã hình thành đầy đủ hệ thống tiện ích dịch vụ từ giáo dục, y tế, văn hóa, thương mại cho đến vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống.

 

Tất cả góp phần làm nên đẹp mỹ quan đô thị Bình Dương và giúp cho giá trị bất động sản tăng cao.

 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

 

Năm 2016, Bình Dương đã thu hút được 2,4 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài. Đến nay, Bình Dương là một trong năm địa phương thu hút đầu tư vượt mốc 20 tỉ USD. Tính đến năm 2016 toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp; trong đó có những khu công nghiệp tiêu biểu về xây dựng kết cấu hạ tầng, tốc độ thu hút đầu tư, quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường như VSIP 1, 2, Mỹ Phước, Đồng An, Sóng Thần 2, 3, Việt Nam – singapore,…

 

phần lớn các doanh nhân, chuyên gia nước ngoài đều chọn sinh sống tại TP HCM và làm việc tại Bình Dương. Còn hiện tại, thói quen này đã dần thay đổi khi môi trường sống tại Bình Dương đã đáp ứng được yêu cầu của doanh nhân. Chính vì thế BĐS tại TPM, khu vực trung tâm của các KCN luôn được họ ưu tiên chọn lựa. Do nhu cầu dồi dào như vậy đã khiến cho thị trường BĐS khai thác tại đây nổi bật hơn so với các vùng lân cận. Vì vậy, nhiều khách hàng muốn đầu tư vào thị trường BĐS khai thác có hiệu quả của Bình Dương hơn là bỏ tiền đầu tư vào những nơi không có khả năng sinh lợi. Đây cũng được cho là xu hướng lựa chọn mới đối với khách hàng tại thị trường BĐS Bình Dương trong thời gian tới.

 

Khả năng sinh lợi cao.

 

Theo nhận định từ nhiều nhà đầu tư, BĐS khai thác đang mở ra nhiều triển vọng cho đầu tư bởi nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, cùng với vị trí hấp dẫn, hạ tầng kết nối đồng bộ... các dự án tại TPM Bình Dương còn tạo điều kiện sinh lợi cao cho nhà đầu tư thông qua mua bán hoặc cho thuê. Thứ hai, phân khúc thị trường cho thuê lại căn hộ, nhà phố tại khu vực này cũng đang có tiềm năng lớn vì có nhu cầu cao, bởi thay vì mua đứt căn hộ, nhiều chuyên gia và doanh nhân nước ngoài chọn phương án thuê lại các căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi để khi không ở thì có thể trả lại cho chủ đầu tư, thay vì phải tìm khách hàng để bán lại.

 

      Thứ ba, giá trị khai thác BĐS ở Thành Phố Mới Bình Dương còn nằm ở chỗ, đây được xem là quận trung tâm của một thành phố trẻ, năng động và được quy hoạch bài bản nhất hiện nay; là quận trung tâm của thành phố Bình Dương trực thuộc Trung ương theo định hướng đến năm 2020. Hơn nữa, BĐS khai thác tại đây vượt trội so với nhiều tỉnh, thành khác là nhờ vị thế nằm giữa hàng loạt các tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối vùng như quốc lộ 13, vành đai 4, Mỹ Phước - Tân Vạn... Điều này giúp kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tỉnh Nam Trung bộ, Nam Tây nguyên và các tỉnh miền Tây thuận lợi để mở ra cơ hội kinh doanh hiệu quả.

 


BÌNH LUẬN FACEBOOK
;