Trang chủ » Máy phát điện dự phòng

Máy phát điện dự phòng

Ngày nay nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng, nhất là ở các khu vực thành phố lớn, đặc biệt ở các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học…. Với hệ thống mạng lưới điện quốc gia như hiện nay chưa thể cung cấp đủ lượng điện năng do nhu cầu phát triển quá nhanh của các khu đô thị và khu công nghiệp trên cả nước. Nên trong quá trình sử dụng điện việc xảy ra sự cố cúp điện là chuyện rất bình thường.

Tình trạng cắt điện thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến các kế hoạch sản xuất- kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của người dân. Theo thống kê thì khoảng 90% hỏng hóc có nguyên nhân bắt đầu từ trục trặc của nguồn điện, mất nguồn điện có thể làm hư hỏng thiết bị. Nghiêm trọng hơn có thể mất hoàn toàn dữ liệu, ngưng trệ quá trình sản xuất sản phẩm dẫn tới nhiều thiệt hại to lớn không thể lường trước được.

Do đó việc trang bị thêm máy phát điện dự phòng là phương án , giải pháp tốt nhất để để không làm gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Hệ thống máy phát điện dự phòng cho các tòa nhà cao tầng, khu chung cư ngoài ngoài việc đảm bảo ổn định nguồn điện sinh hoạt hàng ngày còn là bắt buộc nhằm giải quyết những trường hợp khẩn cấp nhất. Vấn đề đặt ra là nên chọn máy phát điện có công suất bao nhiêu là đủ, máy chạy với 100% công suất hay chạy 50% công suất.

Đối với các tòa nhà cao tầng cần phải có chuyên gia đánh giá và tính toán kỹ càng , bởi ngoài đảm bảo điện sinh hoạt cho các hộ gia đình, còn có hệ thống thang máy, chuông báo động, hệ thống đèn điện hành lang, máy bơm nước… Nếu có bất kỳ sai sót nào trong tính toán công suất của máy phát điện, mọi sinh hoạt tại tòa nhà sẽ bì trì trệ, gây ảnh hưởng tới tới hàng ngàn người dân đang sinh sống và làm việc tại đây.

Với thiết kế các căn hộ trong tòa nhà liền kề nhau, khi mất điện nếu mỗi hộ sử dụng riêng cho mình một máy phát điện sẽ rất bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Đồng thời nếu không hiểu biết máy phát điện và cách vận hành sẽ là một mối nguy hiểm tiềm tàng không chỉ riêng hộ gia đình sử dụng mà còn là mối đe dọa cho cả tòa nhà.

Đặc biệt trong thời gian gần đây có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra ở các khu chung cư nhà cao tầng do hiện tượng chập điện, đoản mạch. Do một số yếu tố khách quan và chủ quan trong thiết kế và thi công, công trình điện của tòa nhà đã không được thiết kế, lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn an toàn dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đã xảy ra, gây thiệt hại về người và tài sản. Phía nhà đầu tư và ban quản lý tòa nhà cần có những giải pháp hữu hiệu để người dân có thể yên tâm hơn.

Bài viết liên quan

No Image

Thang máy tải khách

VỀ CHÚNG TÔI Chúng tôi luôn xem quyền lợi của khách hàng như của chính mình để xứng đáng với vai trò là đối tác thân thiết, tin cậy và lâu dài của Quý khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về: CHẤT LƯỢNG, THẨM […]

Thanh dẫn điện Busway

Thanh dẫn điện Busway

Hệ thống thanh dẫn điện Busway đã trở thành phương án tối ưu cho việc truyền tải, cấp nguồn đến các phụ tải. Được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: Nhà máy, Building … với ưu điểm vượt trội của cấp cách điện, chịu được nhiệt độ cao lên đến 180°C (Class […]